5 tiêu chí khi lựa chọn thiết bị định vị GPS không dây

Thiết bị định vị GPS không dây

Thiết bị định vị GPS không dây đang được sử dụng phổ biến và rộng dãi. Bạn đang muốn trang bị cho xe của mình một thiết bị định vị? Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn loại  nào phù hợp cho xe? Hay đang phân vân giữa thiết bị định vị GPS không dây và có dây? Bài viết dưới đây xin cung cấp cho bạn một vài thông tin cần thiết.

Giới thiệu về thiết bị định vị GPS không dây

Thiết bị định vị GPS không dây

Thiết bị định vị GPS không dây giúp xác định được vị trí xe qua công nghệ định vị GPS

Khái niệm

Thiết bị định vị GPS không dây cho xe là thiết bị điện tử giúp xác định được vị trí xe thông qua công nghệ định vị GPS. Thiết bị này dùng pin và được gắn vào xe thông qua nam châm.

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị định vị GPS không dây được lắp đặt thông qua nam châm. Để sử dụng ta cần bật nguồn và gắn vào bất cứ vị trí nào của xe. Khi vị trí xe được định vị, các vệ tinh sẽ truyền tín hiệu về thiết bị định vị. Sau đó thiết bị sẽ gửi thông tin vị trí về máy tính hay điện thoại của bạn.

Tính năng

 • Định vị giám sát chống trộm đồ vật.
 • Định vị giám sát người cao tuổi.
 • Định vị giám sát chống trộm xe ô tô, xe máy.
 • Định vị quản lý và giám sát vật nuôi.
 • Định vị theo dõi bảo mật thông tin.

Thiết bị định vị GPS không dây

Định vị không dây ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Phụ kiện của thiết bị định vị GPS không dây 

 • Nắp nam châm phía sau để hút vào chi tiết sắt.
 • Dây cáp sạc.
 • Củ sạc.
 • Sim 3G.
 • Phiếu bảo hành.

Nên sử dụng thiết bị định vị không dây hay có dây?

Nhìn chung thiết bị định vị không dây hay có dây đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dựa vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động để chia ra trường hợp nên sử dụng thiết bị định vị không dây hay có dây như sau:

 • Thiết bị định vị GPS có dây phù hợp với những doanh nghiệp vận tải hàng hoá, vận tải hành khách, xe riêng của doanh nghiệp.
 • Thiết bị định vị GPS không dây phù hợp với xe hơi cá nhân, phục vụ cho các công việc điều tra, theo dõi.

Định Vị Xe Máy Không Dây

Các tiêu chí cần quan tâm đến khi mua thiết bị định vị GPS không dây

 • Dung lượng pin

Mỗi thiết bị sẽ có dung lượng pin khác nhau. Thông thường với dung lượng pin 10.000 mAh sẽ sử dụng được trong vòng 5-7 ngày (24/24). Bạn cần xem kỹ thông số kỹ thuật của thiết bị để lựa chọn chính xác.

 • Khả năng định vị có chính xác 100%

Khả năng định vị chính xác là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một thiết bị định vị GPS. Nhìn chung khoảng cách giữa bản đồ và thực tế luôn có độ sai lệch. Thông thường độ sai số cho phép của một thiết bị định vị dao động từ 10 – 30m. Có một số trường hợp xe đi vào khu vực sóng 3G yếu, nhà cao tầng hay các tầng hầm thì độ sai số có thể sẽ cao hơn. Đặc biệt tín hiệu sẽ bị gián đoạn nếu như thiết bị pin yếu hoặc hết pin.

 • Phần mềm sử dụng như thế nào?

Nếu muốn mua 1 thiết bị định vị GPS không dây tốt thì thiết bị thôi chưa đủ, nó còn liên quan đến phần mềm định vị nữa. Nhiều thiết bị không có nguồn gốc rõ ràng, không thể tích hợp lên phần mềm giám sát. Những trường hợp đó chỉ có thể xác định được vị trí xe bằng tin nhắn. Chính vì vậy khi mua thiết bị định vị cần phải tìm hiểu kỹ về thiết bị và phần mềm giám sát. Nên chọn những phần mềm có ngôn ngữ bằng tiếng Việt để dễ sử dụng.

 • Bảo hành thời gian bao lâu?

Những thương hiệu tốt, uy tín ở trên thị trường thường có thời gian bảo hành dài hơn. Thông thường một bộ định vị GPS không dây chính hãng được nhà sản xuất bảo hành tối thiểu là 12 tháng. Do đó, nơi bán thiết bị định vị chỉ bảo hành từ 3 – 6 tháng thì bạn nên cân nhắc kỹ khi mua.

Thiết bị định vị GPS không dây

Định vị không dây K1 với nhiều ưu điểm vượt trội 

 

 • Có tính năng chống nước không?

Tính năng chống nước là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều thiết bị được thiết kế nguyên khối và chống nước. Tuy nhiên đó chỉ là tính tích hợp thêm với mục đích giảm thiểu khả năng thiết bị hỏng khi tiếp xúc với nước chứ không chống nước 100%. Vậy nên bạn cần tìm hiểu về vấn đề này nữa nhé. 

Khi mua thiết bị định vị GPS không dây bạn nên nghiên cứu, tham khảo những thông tin về thiết bị trước khi mua. Hy vọng bài viết phần nào đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để bạn chọn mua được thiết bị tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua thiết bị định vị cho xe liên hệ GPS Bình Dương để được hỗ trợ, tư vấn sản phẩm hoàn hảo cho xe của bạn. Trân trọng cảm ơn!

Thông tin liên hệ:

GPS BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Số 709, Đường ĐT 743, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 03.88.38.48.58

Email: sonha1368@gmail.com

Website : www.dinhvigpsbinhduong.com