Mẹo sử dụng camera xe máy dành cho các phượt thủ

Mẹo sử dụng camera xe máy cho các phượt thủ

Các phượt thủ rất yêu thích ghi lại chuyến hành trình của mình bằng những đoạn video ngắn hay những bức ảnh. Thế nhưng, việc cầm theo chiếc máy ảnh hay điện thoại trong quá trình di chuyển thật bất khả thi. Camera xe máy sẽ giúp phượt thủ giải quyết những vấn đề này. 

Bạn cần bao nhiêu chiếc camera xe máy ghi lại hành trình khi đi phượt?

Camera xe máy lắp trên xe phượt thủ có tác dụng ghi lại hình ảnh về hành trình di chuyển bao gồm: quãng đường đi, tốc độ xe, vạn vật sự việc diễn ra xung quanh. 

Khi bạn di chuyển bằng chiếc xe máy, bạn không thể một tay lái xe, một tay cầm chiếc điện thoại để chụp hình. Camera xe máy giúp bạn ghi lại hành trình di chuyển đó. Tuy nhiên, bạn cần bao nhiêu chiếc camera xe máy lắp đặt trên xe? Câu trả lời là 3.

Một chiếc camera xe máy sẽ được lắp ở chính giữa đầu xe, chỗ đèn chiếu sáng. Chiếc camera xe máy đó có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh trên cung đường di chuyển. Cung đường đó xấu hay đẹp, dài hay ngắn, trên đường chứng ngại vật hay tai nạn, tốc độ di chuyển. Sau khi bạn xem lại hình ảnh camera này ghi lại, bạn sẽ thấy để “tay lái” mình ra sao.

Mẹo sử dụng camera xe máy cho các phượt thủ
Mẹo sử dụng camera xe máy cho các phượt thủ

Hai chiếc camera khác sẽ gắn vào hai bên thân xe đê rghi lại các hiện tượng, cảnh vật diễn ra xung quanh hai bên người. Hai camera giống như hai chiếc gương chiếu hậu giúp phân phượt ghi nhớ, quan sát được mọi thứ.

Trên xe của phượt đa nên lắp 3 chiếc camera để phục vụ cho quá trình di chuyển, khám phá những miền đất mới. 

Chân đế camera xe máy ghi hành trình có cần cố định?

Một chiếc camera xe máy ghi lại hành trình di chuyển có giá thành không hề nhỏ. Chúng có thể lên tới vài triệu đồng. Vì vậy, việc gắn chân đế camera cố định là điều vô cùng quan trọng và mang tới tác dụng sau:

  • Gắn chân đế camera xe máy cố định giúp hình ảnh ghi lại được sắc nét, không bị rung lắc. 
  • Gắn chân camera xe máy cố định bảo vệ thiết bị khỏi những va đạp mạnh trên đường di chuyển. Ví dụ: Trời mưa, thiết bị được gắn chặt xe không bị rơi ra khỏi xe. 
  • Gắn chân camera xe máy để lường trước tình huống cướp giật có thể xảy ra trên đường, gây nguy hiểm đến tính mạng cho tài xế. 
Camera xe máy cần được gắn chân đế chắc chắn
Camera xe máy cần được gắn chân đế chắc chắn

Vì vậy, trước khi  xe xuất phát, các phượt thủ nên kiể tra kỹ các thiết bị camera để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. 

Thời gian ghi hình của camera xe máy được mấy ngày?

Hầu như các loại camera hành trình đều sử dụng bộ nhớ là thẻ nhớ Micro SD để chứa Video để ghi và kèm thẻ nhớ 32GB. Nếu tính mỗi Clip FUll HD là 300MB cho 3 phút thì chỉ ghi tối đa được 2,5 tiếng.Nếu chỉnh độ phân giải thấp hơn, HD 720 hoặc VGA thì sẽ được nhiều thời gian hơn. Thế nhưng, bộ nhớ của camera xe máy là ghi đè nên người dùng phải thường xuyên nhớ lưu lại các video trên các thiết bị khác, để dành chỗ trống cho video tiếp theo. Nếu người dùng không xóa hoặc lưu lại, video mới sẽ ghi đè lên các bản cũ. 

Thời gian ghi hình có thể lên tới vài giờ đồng hồ
Thời gian ghi hình có thể lên tới vài giờ đồng hồ

Chế độ pin cho camera xe máy 

Có hai loại camera xe máy đang được sử dụng nhiều là camera có dây và camera không dây. Loại camera xe máy có dây là loại gắn vào nguồn điện của xe như ắc quy. Loại camera không dây là loại chạy bằng pin và phải tháo ra sạc thường xuyên. 

Trước khi sử dụng, dân phượt hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng kỹ để giúp chuyến đi tránh được tình trạng hết pin. 

Chất lượng hình ảnh được ghi bằng camera xe máy

Vì dân phượt đặc biệt quan tâm đến chất lượng hình ảnh, hầu hết 100% các loại camera hành trình đều có độ nét Full HD 1080, xem rất đã mắt.Một số loại thiết bị hiện đại còn có chất lượng nét 4K, cực sống sắc nét, sống động. 

Các loại camera xe máy dành cho phượt thủ đã được cải tiến rất nhiều, đem đến sự yêu thích không thể chối từ. 

Chất lượng hình ảnh camera khá rõ nét
Chất lượng hình ảnh camera khá rõ nét

Làm sao ghi hình vào ban đêm rõ nét

Bạn có thể bật đèn pin hoặc đèn flash để chụp hình vào buổi tối. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích do chất lượng hình ảnh kém, không thể so sánh như ban ngày được. Các phượt thủ nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Sử dụng các phần mềm cắt chỉnh sửa video

Sau mỗi chuyến đi, bạn nên coppy video vào laptop để tiện việc lưu trữ và cắt sửa hình ảnh sau này. Không chỉ đơn thuần là ghép video, bạn nên biết một số kỹ năng chỉnh sửa video để hình ảnh được sống động, hợp logic hơn. Chuyến đi của bạn sẽ được trọn vẹn nhất. 

Bài viết chia sẻ một số mẹo về camera x emasy ghi lại hành trình của dân phượt. Hy vọng bạn đã lựa chọn chiếc camera ưng ý cho chuyến đi sắp tới.

Tham khảo các bài viết khác tại: https://dinhvigpsbinhduong.com/dinh-vi-xe-may-bau-bang/

Thông tin liên hệ:

GPS BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ : Số 709, Đường ĐT 743, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline : 03.88.38.48.58

Email: sonha1368@gmail.com

Website : www.dinhvigpsbinhduong.com