Camera theo dõi – Thiết bị theo dõi cần thiết trong đời sống

Thiết bị định vị ô tô

Công nghệ 4.0 đã được ứng dụng rộng rãi vào đời sống của con người. Thiết bị camera theo dõi là một thiết bị ứng dụng công nghệ định vị giúp người dùng bảo quản tài sản, theo dõi hành trình di chuyển và hạn chế tối đa khả năng xe bị mất cắp. Thiết bị này có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây. 

Camera theo dõi – Nguyên lý vận hành

Ngày nay, camera theo dõi là một thiết bị không còn xa lạ với con người. Camera theo dõi phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống con người như: kiểm tra an ninh, theo dõi hoạt động trong gia đình khi chủ nhà đi vắng, quan sát hoạt động con trẻ trong lớp học,… Đặc biệt, camera theo dõi gắn xe máy là một trong những thiết bị hiện đại, tinh xảo, hỗ trợ người dùng trong quá trình di chuyển trên đường, đảm bảo an ninh, chống trộm,.. 

camera-thoe-doi-ung-dung-cong-nghe-dinh-vi-toan-cau- GPS
Camera theo dõi ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu GPS

Nguyên lý vận hành của camera theo dõi giống như một chiếc camera thông thường. Tuy nhiên, chúng có một số điểm khác biệt như sau:

 • Kích thước nhỏ, có đường kích từ 1 đến 3cm tạo điều kiện thuận tiện cho việc gắn và di chuyển trên xe.
 • Ống kính thu hình ảnh rộng giúp quan sát được toàn bộ những vật xung quanh khi di chuyển, hạn chế tối đa việc gây tai nạn.
 • Thiết bị có kích thước nhỏ, dễ cất giấu bí mật mà không bị phát hiện.
 • Thiết bị kết nối với điện thoại của bạn để thuận tiện cho việc theo dõi hành trình di chuyển của xe. 

Camera theo dõi vận hành dựa trên nguyên lý định vị địa điểm trên google maps. Vì vậy, khi người dùng chưa nắm rõ về quãng đường di chuyển có thể mở định vị để xác định phương hướng.

Một số vị trí lắp camera theo dõi 

Không phải bất kỳ vị trí nào trên xe máy có thể lắp camera theo dõi gắn xe máy. Vì là thiết bị bảo mật nên vị trí lắp camera theo dõi gắn xe máy cần phải đảm bảo một số yếu tố như:

 • Vị trí kín đáo, khuất tầm mắt của người xung quanh. 
 • Vị trí lắp không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe như: động cơ, gương chiếu hậu, tay phanh, tay ga,…
 • Vị trí lắp đặt phải đảm bảo việc kết nối không bị gián đoạn, nâng cao tính bảo mật. 

Gợi ý một số vị trí lắp camera theo dõi như sau: hộp đè, mặt nạ. Đây là hai vị trí trước, chính giữa xe có thể quan sát toàn bộ hành trình di chuyển của xe, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

camera sieu nho v380pro
camera sieu nho v380pro

Một số vị trí hạn chế khi lắp camera : cốp trước, hộc đựng đồ, đèn sau.

Vì vậy, trước khi quyết định lắp camera theo dõi xe máy, chủ xe cần lưu ý các vị trí lắp để tránh bị phát hiện mà vẫn giữ được độ bền cho xe. 

Tác dụng của camera theo dõi 

Trong cuộc sống hiện đại, camera dần cho thành thiết bị tối ưu, cần thiết nhất trong cuộc sống như: 

 • Theo dõi hành trình di chuyển của xe để xác định phương hướng.
 • Dễ dàng tìm thấy khi bị mất cắp nhờ khả năng định vị GPRS, nhanh chóng tìm lại được tài sản bị kẻ xấu lấy cắp. 
 • Hạn chế tối đa các tai nạn bất ra trong quá trình di chuyển. Bởi lẽ, camera có thể theo dõi tốc độ di chuyển, có thể làm bằng chứng bảo vệ quyền lợi của người đi xe khi có tranh chấp xảy ra mà lỗi không thuộc về người cầm lái.
 • Theo dõi lịch trình để tránh việc ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: ngoại tình, cha mẹ theo dõi con trên đường đi tới trường có gặp trục trặc, nguy hiểm gì không.
 • Camera theo dõi có thể điều khiển remote từ xa giúp bạn yên tâm khi cho mượn xe. 
camera-theo-doi-se-gui-tin-hieu-dinh-vi-ve-dien-thoai-cua-ho
Camera theo dõi sẽ gửi tín hiệu định vị về điện thoại của bạn
 • Một số loại camera theo dõi còn có thể chụp ảnh giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. 

Công nghệ càng hiện đại thì các loại camera theo dõi y càng được cải tiến về kích thước và công năng sử dụng đa dạng. Giá tiền của những chiếc camera theo dõi gắn xe máy sẽ dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. 

Mua camera theo dõi xe máy ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại camera kém chất lượng. Vì vậy, quý khách hàng cần phải lưu ý lựa chọn loại thiết bị có chất lượng tốt, có bảo hành để an tâm khi sử dụng. 

Địa chỉ mua camera theo dõi  uy tín trên địa bàn tỉnh Bình Dương: Số 709 Đường ĐT 743, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: 03 88 38 48 58 

Email: sonha1368@gmail.com

Website: https://dinhvigpsbinhduong.com