Hướng dẫn cách lắp đặt định vị xe máy dễ dàng, nhanh chóng

cách lắp đặt bị định vị xe máy

Với tình trạng trộm cắp ngày càng tinh vi việc lắp đặt cho xe máy của mình một thiết bị định vị là rất cần thiết. Thiết bị định vị vừa giúp bạn quản lý xe, vừa giúp bảo vệ tài sản của bạn. Bạn đang muốn lắp đặt một thiết bị định vị cho xe của mình? Bạn đang tìm hiểu và muốn biết cách lắp đặt định vị xe máy ra sao? Sau đây là các bước lắp đặt định vị xe máy dễ dàng, nhanh chóng để bạn tham khảo.

Lựa chọn vị trí cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Các vị trí cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy
Các vị trí cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Vị trí ưu tiên

Cách lắp định vị xe máy chuẩn và chính xác nhất là lựa chọn các vị trí thuận tiện nhất, bí mật nhất. Có hai vị trí để lắp thiết bị định vị tốt nhất là mặt nạ phía trước xe và hộp đèn pha phía trước xe máy. Đây là hai vị trí được đánh giá là an toàn và bí mật nhất. Hơn nữa, hai vị trí này cũng rất thuận lợi cho việc lắp đặt, khả năng bắt sóng GPS cho kết quả định vị chính xác nhất.

Vị trí hạn chế lắp

Ngoài những vị trí ưu tiên thì cũng có vị trí hạn chế để lắp định vị xe máy  như: hộp đựng đồ, cốp trước, đèn sau. Đó là ba vị trí nên hạn chế lắp thiết bị định vị. Tuy nhiên nếu hai vị trí tốt nhất kể trên không được lựa chọn thì có thể cân nhắc đến ba vị trí này. Ba vị trí này bắt sóng tương đối tốt nhưng dễ bị phát hiện hơn. 

Vị trí không nên lắp

Có những vị trí không nên lắp đặt thiết bị định vị xe máy, bởi nếu lắp đặt ở những vị trí này sẽ dễ làm hư hỏng, khả năng bắt sóng kém làm cho kết quả định vị sẽ không chính xác, đó là: Lốc máy, chắn bùn, sàn xe, khu hộp ắc quy xe.

Các bước cách lắp đặt định vị xe máy

Các vị trí lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Lắp đặt định vị xe máy dễ dàng kiểm soát và bảo vệ xe

 

Bước 1: Tìm hiểu phần mềm

Trước khi thực hiện việc lắp đặt thiết bị định vị thì điều đầu tiên ta phải làm là tìm hiểu kỹ phần mềm lắp đặt thiết bị này ra sao? Có những ưu nhược điểm gì? Cần chú ý những gì? Điều này giúp ta khi tiến hành thực hiện sẽ nhanh chóng hơn, tránh những lỗi thường gặp. Mỗi thiết bị sẽ có những phần mềm khác nhau cần nắm rõ thông tin để tránh nhầm lẫn.

Bước 2: Xem hướng dẫn

Khi mua thiết bị định vị xe máy về, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cài đặt như nào cho chính xác. Tất cả thông tin đều được nhà sản xuất ghi chi tiết, đầy đủ trên bao bì sản phẩm.

Bước 3: Lắp sim

Sau khi đã xem hướng dẫn ta tiến hành lắp sim vào thiết bị để gửi tin nhắn đến máy tính hay điện thoại di động.

Bước 4: Tìm vị trí cách lắp đặt định vị xe máy

Đây là bước rất quan trọng, cần nắm rõ vị trí nào thuận tiện nhất, vị trí nào không nên lắp thiết bị định vị xe máy để tránh gây hư hỏng thiết bị. Đảm bảo kết quả định vị luôn chính xác nhất. Vị trí tốt nhất chính là mặt trước, hộp đèn pha phía trước xe máy.

Bước 5: Lắp đặt

Sau khi tìm được vị trí lắp thiết bị tốt nhất thì tiến hành lắp đặt thiết bị GPS.

Bước 6: Cài ứng dụng

Cách định vị xe máy qua điện thoại
cách Định vị xe máy qua điện thoại

Để cài thiết bị định vị phải tải phần mềm định vị xe máy về máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Sau đó, thực hiện theo các hướng dẫn trong phần mềm. 

Bước 7: Ổn định dòng điện

Sau khi cài đặt xong nếu muốn test thử thì trước tiên phải ổn định dòng điện rồi mới tiến hành test.

Bước 8: Test thử

Test thử xem phần mềm hoạt động được hay chưa bằng cách thoát ra và đăng nhập lại vào phần mềm. Sau đó tiến hành kiểm tra vị trí xe của mình trên ứng dụng đã đúng hay chưa. Nếu kết quả trên ứng dụng đã phù hợp với vị trí xe thực tế thì đã cài đặt thành công.

Bước 9: Kiểm tra lại

Cẩn thận hơn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại một lần nữa cho chính xác.

Bước 10: Hoàn thành

Như vậy, sau khi đăng nhập thành công thì ta đã hoàn thành theo cách gắn thiết bị định vị  xe máy chuẩn chỉnh. Muốn khởi động thiết bị định vị chỉ cần đăng nhập vào phần mềm trên máy tính cá nhân hay điện thoại là được.

Thiết bị định vị xe máy đang dần trở thành phụ kiện thiết yếu cho xe. Nhờ có thiết bị mà chủ xe có thể yên tâm hơn về xe và tài sản của mình. Cách gắn thiết bị định vị xe máy được thực hiện đơn giản, dễ dàng với 10 bước nêu trên. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà. Chúc các bạn lắp đặt thành công!

Mua thiết bị định vị xe máy, miễn phí lắp đặt tại GPS Bình Dương

Nếu cảm thấy khó khăn không thể lắp đặt định vị xe máy tại nhà, hãy để GPS Bình Dương hỗ trợ cho bạn. Mua thiết bị định vị xe máy tại GPS Bình Dương miễn chi phí lắp đặt, miễn chi phí vận chuyển, bảo hành chính hãng 12 tháng, 1 đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất trong thời gian bảo hành, hỗ trợ nâng cấp phần mềm định kỳ,…cùng nhiều ưu đãi khác. Vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.
Thông tin liên hệ:
GPS BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ : Số 709, Đường ĐT 743, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline : 03.88.38.48.58

Email: sonha1368@gmail.com

Website : www.dinhvigpsbinhduong.com